Custom Fancybox Layout

Các Loại Cây Không Nên Trồng Trước Nhà

Cây xanh giúp ngôi nhà của bạn hòa hợp với thiên nhiên, thanh lọc không khí, mang đến không gian trong lành. Có những loại cây được khuyến khích trồng trước nhà vì theo phong thủy mang lại may mắn, điềm lành, xua tan vận rủi cho gia chủ.

Nhưng cây cối cũng mang nhiều vận may khác nhau, có những loại cây không nên trồng trước nhà vì sẽ mang lại vận khí không tốt cho gia đình. Vậy có những loại cây cảnh nào, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chọn cây khi mua nhé.

I. Tác dụng của cây trồng trong nhà và các biện pháp phòng ngừa khi trồng

1. Hiệu ứng

Trồng cây xanh trước nhà không chỉ giúp không gian sống của gia đình bạn trở nên xanh mát, trong lành hơn mà còn mang lại nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy cho gia chủ.

Khu vực này là nơi năng lượng sẽ tiếp xúc và đi vào nhà. Các loại cây cảnh, cây cảnh đặt đúng vị trí không chỉ có tác dụng trang trí, lọc không khí mà còn giúp rước may mắn, tài lộc vào nhà.

Vì vậy, nhiều gia đình thường chọn những loại cây cảnh đẹp để trồng trước nhà với mong muốn làm đẹp và tăng vượng khí cho ngôi nhà.

Trồng cây xanh trước nhà không chỉ giúp tạo không gian xanh mát, giúp thanh lọc không khí mang lại sự trong lành mà nhiều loại cây còn xua đuổi côn trùng, tà ác nên rất tốt cho sức khỏe của bạn và các thành viên. gia đình. gia đình.

2. Những lưu ý khi trồng

Xem thêm:  Các Loại Cây Có Thể Làm Bonsai Được Nhiều Người Lựa Chọn

Để không khí trong nhà lưu thông tốt, mặt tiền cần rộng rãi, thoáng mát, tránh cây cối tối tăm cản trở luồng khí vào cổng chính của ngôi nhà.

Tránh trồng cây to trước nhà, vì cành lá xum xuê, cản ánh sáng vào nhà, khiến nhà tối tăm, thiếu dương khí, bất lợi cho gia chủ.

Trước nhà tối om, trước nhà chỉ có một cây to. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có cây lớn phía trước và không thể di chuyển, bạn có thể hóa giải bằng cách lắp đèn chiếu sáng phía trước. Ngoài ra, hãy thường xuyên cắt tỉa tán cây để ánh sáng vào nhà.

Chăm sóc cho cây trước nhà tươi tốt, tránh để cây chết héo, héo úa. Nếu cây chết, hãy chặt nó đi và trồng cây khác. Theo phong thủy, trước nhà có cây cối khô héo, gia chủ sẽ gặp nhiều chuyện đau buồn, cuộc sống cô độc.

Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định trồng bất kỳ loại cây nào và không nên để vận khí của gia chủ, sức khỏe của gia đình bị ảnh hưởng, tránh mắc phải.

II. Không trồng cây trước nhà

1. Cây đa

Cây đa rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Cây đa sinh trưởng tốt, bóng cây đa to, rộng tạo bóng mát, nhất là trong thời tiết nắng nóng. Chúng ta thường thấy cây đa được trồng ở sân đình, chùa hoặc những nơi linh thiêng chứ không phải trước cửa đình.

Nhiều người cho rằng cây đa là loài cây không dung nạp con người. Từ ngàn đời nay, người Việt Nam vẫn coi cây đa là cây thiêng, là nơi ở của nhiều vị thần. Dạng cây đa to, xù xì và xù xì sẽ làm mất cân đối, lồi lõm địa thế cho ngôi nhà của bạn.

2. Cây dâu tằm
Trong dân gian, ai vướng vào chuyện ô uế, chỉ cần bị đòn roi sẽ bị đẩy ra ngoài. Vì vậy, có thể nói loài cây này là ngôi sao của thế lực đen tối.

Theo tiếng Hán, từ “dâu” đọc cùng âm với từ “tang”. Quan niệm về tang tóc, chết chóc nên họ bắt đầu hạn chế trồng cây này để không rước xui xẻo vào nhà.

Xem thêm:  Các Loại Cây Có Thể Làm Bonsai Được Nhiều Người Lựa Chọn

3. Cây liễu

Cây liễu dễ trồng, dễ chăm sóc, thường được trồng ở những nơi công cộng. Tuy nhiên, dương liễu cũng là một trong những loại cây không nên để trong nhà.

Vì cành liễu rủ xuống hàm ý thiếu sức sống và ý chí, khiến gia đình khó làm ăn phát đạt. “Liễu” đồng nghĩa với “lưu” – chảy, rơi. Vì vậy, ông bà ta quan niệm trồng liễu trước nhà đồng nghĩa với việc mất hết tài sản, của cải, gặp tai họa.

3. Cây xương rồng

Cây xương rồng có sức sống mãnh liệt, trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt như vậy cây vẫn sống được. Tuy nhiên, theo phong thủy cũng như văn hóa cổ, cây xương rồng chỉ nên trồng khi trong nhà có tang hoặc hỏa hoạn.

Cây xương rồng cũng giống như cây dâu, cây đa thu hút âm khí. Không chỉ vậy, cây xương rồng còn ngăn cản của cải vào nhà, nên nếu không muốn công việc không ổn định và cuộc sống ngày càng khó khăn thì không nên trồng cây xương rồng trước cửa nhà. Nhưng bạn có thể đặt một chậu xương rồng nhỏ ngoài ban công hoặc trong nhà sẽ có tác dụng ngược lại.

4. Cây dương xỉ

Chọn cây cảnh trước nhà không chỉ chú ý đến tài lộc, may mắn mà bạn nên chú ý đến sức khỏe của mình. Sức khỏe dồi dào, tài lộc dồi dào, bạn có thể làm được nhiều việc và hoàn thành tốt những dự định của mình. Vì vậy trong số những loại cây không nên trồng trước nhà chính là cây dương xỉ, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Xem thêm:  Cây Phúc Bồn Tử

Cây dương xỉ với tán lá xanh đẹp mắt được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, trong dân gian, dương xỉ được coi là loài cây dẫn dụ ma quỷ về nhà, không mang lại may mắn cho gia chủ.

Nếu xung quanh bạn là cây dương xỉ mọc nhiều có nghĩa là ngôi nhà ẩm thấp, âm khí, không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Nhớ kiểm tra cây dương xỉ nếu bạn trồng nó trong vườn nhà.

5. Cây mít

Dân gian có câu “Cây mít có ma, cây đa có thần” ngụ ý rằng trồng cây mít trước nhà sẽ thu hút được tà ma, ma quỷ. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, mít là loại cây rụng lá, quá úa, dễ bị đổ ngã, gây mùi hôi thối, thu hút nhiều ruồi không tốt cho sức khỏe con người.

Về Kim Chung

Viết một bình luận